Cách nhớ bài tiến lên chuẩn xác được cao thủ chia sẻ

Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả bao gồm những mẹo nào? Tầm quan trọng của việc nhớ bài trong chơi tiến lên là gì? Để có thể giúp mọi người giải đáp những thắc mắc trên đây, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong bài viết, Vuabai52 sẽ chia sẻ về phương pháp nhớ bài tiến lên sao cho hiệu quả, những phương pháp này được tổng hợp từ những kinh nghiệm từ cao thủ.

Tầm quan trọng khi nhớ bài Tiến lên

Hiện nay, chơi bài tiến lên là hình thức chơi bài cực kỳ phổ biến, để có thể giành được phần thắng dễ dàng trong các ván cược thì một mẹo hiệu quả được cao thủ áp dụng đó là nhớ bài. Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về cách luyện nhớ bài tiến lên cho tân thủ, chúng ta hãy cùng xem tầm quan trọng của việc nhớ bài tiến lên, chúng bao gồm những điều sau đây:

  • Ghi nhớ bài giúp đọc chính xác bài của đối thủ: Khi tham gia chơi, nếu có thể ghi nhớ những quân bài đã đánh ra thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong phán đoán những quân bài còn lại mà đối phương đang nắm giữ. Từ đó, sẽ có thể đưa ra những nước đánh hiệu quả hơn, chặn hiệu quả nước đi của đối thủ.
  • Có chiến thuật chơi phù hợp: Khi ghi nhớ, nắm bắt được các quân bài đã đánh ra, những quân chưa đánh ra thì người chơi sẽ tìm thấy cho mình chiến thuật chơi hiệu quả hơn, tận dụng tốt nhất những cơ hội.
Tầm quan trọng khi nhớ bài Tiến lên
Tầm quan trọng khi nhớ bài Tiến lên

Nguyên tắc sử dụng cách ghi nhớ Tiến Lên

Sau khi thấy rõ tầm quan trọng của cách nhớ bài tiến lên miền Nam, chúng ta cùng đi tìm hiểu đến nguyên tắc ghi nhớ bài. Để có thể đi vào rèn luyện khả năng ghi nhớ bài khi chơi, chúng ta cần cân nhắc và nắm bắt đến hai nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Hiểu quy tắc chơi bài

Quy tắc đầu tiên mà mọi người khi chơi bài tiến lên nên nhớ đó chính là hiểu và nắm rõ quy tắc chơi bài. Việc nắm các luật chơi, các trường hợp hay các thuật ngữ trong chơi được xem như yếu tố cơ bản giúp cho bất kỳ tay chơi nào cũng có cơ hội thắng cao hơn, tránh những lỗi cơ bản nhất có thể gặp.

Hãy nhớ bài

Song song với việc nắm rõ quy tắc chơi bài, người chơi hãy nhớ bài, ghi nhớ tất cả các quân bài đã đánh ra trước đó, ghi nhớ các quân bài đối thủ đã đánh ra. Điều này sẽ giúp người chơi có hướng đánh phù hợp hơn trong những nước tiếp theo.

Hãy nhớ bài khi chơi bài tiến lên
Hãy nhớ bài khi chơi bài tiến lên

Cách luyện nhớ bài Tiến Lên miền Nam nhanh nhất

Tiếp đến, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu về cách luyện nhớ bài tiến lên chia sẻ từ các tay chơi lâu năm. Có những phương pháp cần ghi nhớ có thể kể đến như nhớ bài từ thấp đến cao, bài đồng chất hay đồng màu, thẻ advance. Sau đây, cùng đi chi tiết vào từng phương pháp nhớ bài này nhé.

Nhớ bài từ thấp đến cao dễ dàng

Phương pháp nhớ bài đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đầu tiên là nhớ bài từ thấp đến cao, tức nhớ bài theo thứ tự quân bài trong bộ bài, từ những quân có giá trị thấp đến những lá có giá trị cao. Tuy nhiên, đối với một số người thì việc ghi nhớ một bộ bài 52 lá là quá nhiều, vì vậy họ có thể chỉ tập trung vào ghi nhớ những quân bài lớn, đặc biệt các quân từ A đến 2.

Nhớ bài đồng chất hay đồng màu

Một cách nhớ bài tiến lên hiệu quả nữa mà các tân thủ có thể áp dụng bao gồm cách nhớ bài dựa vào sự đồng chất hay đồng màu của các lá bài. Các lá bài trong bộ bài tây được chia ra trong chơi tiến lên phân biệt bằng 4 chất bài cơ – rô – chuồn – bích và 2 màu sắc đỏ đen. Việc nhớ bài qua chất bài hay màu sắc sẽ đơn giản hơn việc phải  ghi nhớ đến 13 giá trị bài trong bộ.

Nhớ bài đồng chất hay đồng màu
Nhớ bài đồng chất hay đồng màu

Ghi nhớ thẻ Advance dựa trên các thẻ mới

Đối với chơi bài tiến lên, những quân bài chưa được đối thủ đánh ra gồm các lá gây ra nguy cơ thua cuộc cho bạn, vì vậy khi chơi bạn cần tìm cách để dự đoán các quân ấy. Với một ván bài có đến tối đa 4 người cùng chơi, việc phán đoán chìa khóa thẻ đang nằm ở đâu là không dễ, vì vậy cần ghi nhớ thẻ advance dựa trên thẻ mới, trong đó một số các lá quan trọng phải biết như: 2, Át,…

Một số mẹo trong cách luyện nhớ bài Tiến Lên hiệu quả

Khi chơi bài tiến lên, mỗi người nên tự có những chiến thuật hay mẹo nhớ bài tiến lên hiệu quả. Sau đây, chúng ta hãy cùng liệt kê một vài những mẹo nhớ bài hiệu quả, các mẹo này có thể sẽ giúp người chơi dễ nhớ được các quân bài cần nhớ hơn.

Nhớ tay bài ở ván trước

Mẹo đầu tiên, cần đến sự chú ý cũng như tinh tế của mỗi người liên quan đến việc ghi nhớ những tay bài có chơi ở ván bài trước. Những tay chơi đã chơi ở ván bài trước sẽ là người mà chúng ta có thể nắm bắt kỹ thuật chơi, lối chơi, cách ra bài cũng như kinh nghiệm chơi của họ. Nắm rõ những điều này, chúng ta có thể bắt bài của họ, chặn những nước đi họ sắp đi.

Ghi nhớ bài của đối thủ

Thứ hai, ghi nhớ bài của đối thủ trong cách nhớ bài tiến lên miền Nam là điều quan trọng trong một ván bài, tuy nhiên điều này không dễ để thực hiện tốc, đặc biệt đối với tân thủ. Ghi nhớ bài của đối thủ để biết họ đã đánh ra những quân bài gì, kết hợp với quân bài của bản thân, từ đó có thể dự đoán các lá còn lại, cũng như xác định mức độ mạnh yếu của bộ bài.

Nhớ bài của mình

Nhớ bài của đối thủ là điều quan trọng, song song với đó cũng không thể bỏ qua việc ghi nhớ bài của bản thân. Nhớ quân bài của bản thân mình, người chơi sẽ tốn ít thời gian hơn để phản ứng trên bàn cược khi đối thủ đánh ra các quân bài của họ. Người chơi nắm rõ bộ bài sẽ dễ dàng sắp xếp nước đi phù hợp hơn, hướng đi hiệu quả hơn hẳn.

Người chơi nắm rõ bộ bài sẽ dễ dàng sắp xếp nước đi phù hợp 
Người chơi nắm rõ bộ bài sẽ dễ dàng sắp xếp nước đi phù hợp

Nhớ lá bài 2

Trong bộ bài tây 52 lá, các quân bài sắp xếp theo giá trị, chất bài hay màu nhất định. Đặc biệt khi chơi tiến lên, các giá trị từ lớn đến bé sẽ được cố định cần  người chơi ghi nhớ. Quân bài lớn nhất quân lá 2, gồm 2 cơ, 2 rô, 2 bích và 2 chuồn. Đây đều là những quân có giá trị cao, mang tính quyết định trong ván cược. Ghi nhớ sẽ giúp bạn biết bao nhiêu quân 2 đã đánh ra, các quân còn lại và dự đoán ai là người sở hữu.

Ẩn bài và sử dụng đòn tâm lý

Một mẹo cực kỳ đặc biệt mà các tay chơi cao thủ thường hay áp dụng gọi tên mẹo ẩn bài, sử dụng đòn tâm lý. Nó thực hiện bằng cách, mỗi người sẽ áp dụng cách che đi những lá bài mình sở hữu, để đối thủ nhận định sai về bộ bài của ta, từ đó khiến họ có tâm lý suy đoán sai lệch, đưa ra chiến thuật chơi sai.

Những lưu ý quan trọng

Cuối cùng, trong bài viết này, chúng ta cùng lưu lại một vài lưu ý trong mẹo nhớ bài tiến lên. Những mẹo này có thể sẽ giúp cơ hội thắng tăng lên đáng kể, rất đáng để mỗi chúng ta tham khảo. Những lưu ý quan trọng trong kỹ năng nhớ bài tiến lên gồm:

  • Rèn luyện khả năng quyết định nhanh: Đối với người có khả năng ghi nhớ bài tốt thì đồng nghĩa người này cũng đã rèn luyện cho mình một kỹ năng phản xạ, phản ứng tốt hơn với những tình huống trên bàn. Từ đó có quyết định nhanh hơn, tối ưu kết quả hơn.
  • Nhanh chóng nâng cao trình độ chơi: Một trong những mẹo chơi hiệu quả nhất khi chơi tiến lên, kỹ năng nhớ bài tiến lên là mẹo giúp người chơi cải thiện và nâng cao trình độ chơi cực kỳ nhanh.

Kết luận 

Bài viết trên đây là tổng hợp những chia sẻ bổ ích mà chúng tôi đã tổng hợp từ kinh nghiệm chơi của các cao thủ. Những thông tin về cách nhớ bài tiến lên có thể sẽ giúp người chơi có cơ hội cao hơn để giành ưu thế trong ván cược.

Hy vọng mọi người có thể nắm bắt và áp dụng hiệu quả phương pháp nhớ bài nêu trên đây, mang về cho mình những phần thưởng giá trị, xứng đáng nhất.